คุยเรื่องวิกิซอร์ซ:เหตุการณ์ปัจจุบัน

จาก วิกิซอร์ซ
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

พบ! เหตุการณ์ล้มเลิกความตั้งใจที่จะร่วมงานด้วย[แก้ไข]

จะเห็นได้จากประวัติการปรับปรุง ในหน้าพิเศษ:การปรับปรุง เมื่อวานนี้ ที่พบเห็นมีผู้ใช้. . ขอยกเลิกและขอถอยออกจากความร่วมมือ เพราะว่าบรรยากาศชุมชน (วิกิซอร์ซ) และบรรยากาศการทำงานนั้นค่อนข้างเลวร้าย ถึงขั้นร้ายเลวกว่าที่จะหาคำมาเปรียบไว้ได้ และเหมือนว่าเป็นปกติอยู่เช่นนั้นประจำ

วันนี้จึงขอถอยความตั้งใจออกจากหลายรายการเว็บไซต์นี้ด้วย ซึ่งเป็นอันแต่ละโครงการที่ตั้งใจจะศึกษาด้วยและปรารถนาเกี่ยวข้องมาแต่ก่อน ซึ่งก่อนนี้เองคิดว่าอยากจะมาอยู่ได้ดีเด่นด้วยที่นี่ ที่นั่น . . กับการทำบท ทำข้อความ แต่แล้ววันนี้จะไม่ขอเต็มใจและลงใจให้ทำได้เลยในช่วงนี้ เพราะว่าหากทำออกมาแล้วคงจะเป็นที่พะวักพะวง น่าสังเวชระทดอย่างไรบอกไม่ถูก และเพราะยังคงนึกรังเกียจรังชังอยู่กับผู้ใช้อื่นๆที่ไม่มีมารยาทดี-เลวอะไรนั้นๆอยู่นั่น!

กระทำอยู่ ไม่รู้จบ! จะปรากฏมีใช้วิธีการเสนอพูดแทนก็ไม่รู้ไม่เห็นไม่มาเข้าด้วยอย่างไรได้สักอย่าง เลวร้ายยิ่งไปกว่า กว่าคนพูดกันคนละภาษาเสียอีก ค้นคิดหาแต่วิธีดัดรำคาญทำความเลวทรามออกมาต่อผู้อื่น และทำอย่างกะว่า เป็นเด็กอันธพาล จะให้หารู้ทางดีทางเรียบร้อยนั้น ก็ดูจะไม่มีและทำไม่เป็นสักอย่าง เป็นเหตุให้ผู้ที่จะทำข้อดีๆ ความดี ข้อชั้นสูงๆยิ่งขึ้น เป็นต้องล้มเหลวล้มเลิกไปเพราะผลกระทบแบบนั้น (น่าจะมีทุกงานต้นฉบับ แต่ไม่น่าจะเขียนได้เลยแม้แต่สักฉบับเดียว)

ที่เป็นดั่งนี้เพราะ เห็นชัดเจนเดี๋ยวนี้ จึงต้องขอพูดไว้ ว่าเด็กอันธพาลนั่น เข้ามาทำให้บรรกาศการทำงานเสีย! เสียงานอย่างจิตอาสา เพราะจิตใจของคนทำงานก็เสีย เพราะมีคนเข้ามาทำให้ชุมชนตามบทสาระ ได้มีสภาพเลวทรามติดลบลงไปยิ่งกว่าศูนย์ บรรยากาศชุมชนและการทำงานดิ่งลงสู่หุบเหวนรกจนยากจะทำจิตใจและอารมณ์อะไรๆ ได้อย่างปกติ และเพราะว่า หากหาจะคิดอย่างคนรู้ดี-ชั่วแล้ว ก็คงจะถือเป็นปกติอยู่ไม่ได้

จึงได้ขอฝากข้อความไว้ เมื่อจะจบนี้ ว่าเว็บไซต์มีการเสนอจัดทำไว้น่าเขียนนี้ ครั้นจะทำงานสรรสร้างจริงๆ ออกมาแท้จริงนั้นจะทำไม่ได้เลย เพราะไม่มีบรรยากาศในการทำงานที่จะให้ทำออกมาได้ เว้นไว้ว่าทำไว้แบบเล่นๆ ทำไว้แบบไม่รับผิดรับชอบ อย่างนั้นแล้วจึงจะทำได้ อันของดีจริงนั้นเขาจะต้องเอาซุกซ่อนไว้ หรือไม่ก็ต้องย้ายต้องทำไว้ที่เว็บไชต์ หรือที่บล็อกสาธารณะฟรี ในอันที่เป็นอย่างอื่น ในที่ๆเด็กอันธพาลทางเว็บไซต์นั้นจะไม่ไปกลั่นแกล้ง ฉะนั้น ข้อนี้ ดี-เลว จึงเห็นว่าโครงการรูปฟรีนั้นดีอยู่กว่าทุกโครงการณ์ และถ้าคัดกรองลบรูปภาพไร้สาระออกไปให้ได้มากๆ ก็ควรจะได้เป็นเว็บไซต์ภาพใช้ฟรีที่ดีที่สุด แต่! ส่วนเรื่องบทความข้อเขียนนั้น ในทุกโครงการ เห็นว่า ไม่ดีเลย! และไม่ดีแล้ว!มากๆ อย่างไรก็คือตามที่กล่าว เพราะเห็นอยู่ชัดๆว่า มีบรรยากาศในการทำงานเลวร้าย! กว่าระบบเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วทั้งโลกตลอดนั้นเลยทีเดียว

--My IP--1-2-193-44 (พูดคุย) 07:42, 10 สิงหาคม 2560 (ICT)

แจ้ง! สานต่องาน สัพะ พะจะนะ พาสา ไท[แก้ไข]

เรียน แจ้ง! ขอสานต่องาน งานคำศัพท์ภาษาไทย และต่างประเทศ ของสมาชิกที่หมดกำลังใจเลิกทำ เพราะเห็นว่าอาจจะมีประโยชน์อยู่บ้างต่อคนที่ไม่มีเวลา และไม่ค่อยได้เรียน. ฉะนั้น จึงยังควรอยู่ หากว่ามีหน้าบทคำศัพท์ที่จัดเรียงให้คัดลอกไปได้ และเพราะว่าในข้อภาษาอังกฤษนั้น ไม่ต้องด้วยภาษาสัททะสัญลักษณ์ที่ยาก จึงอาจจัดเรียงหัวข้อไว้ให้ได้สมบูรณ์อยู่ภาคหนึ่ง แล้วข้อว่านี้ ก็อาจจะได้ประโยชน์ในการเรียนรู้ ดังนี้แล้ว จากที่ได้พิจารณาดู เห็นว่าอาจจะทำต่อไว้ได้พอสมควร แม้จะมีการยากอยู่ตรงวิธีรวบรวมศัพท์นั้นมา และมีการยากในการที่จะเดาคำศัพท์นั้นจากภาพ ต่อถึงการกระทำโยงลิงก์โยงหน้าต่อให้ได้ค้นได้ง่าย ก็ด้วย ร้าย-ดีอย่างไรจึงเห็นควรจะทำต่อ ตามแต่พอที่ควรจะทำได้
--องค์ยุวราษฎร์ เมืองศรีเทพ (พูดคุย) 18:24, 10 สิงหาคม 2560 (ICT)