หน้า:ตำราไสยศาสตร์ (อนันต์ คุณานุรักษ์, ๒๕๐๘).pdf/25

จาก วิกิซอร์ซ
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หน้านี้ได้พิสูจน์อักษรแล้ว
๑๘

มหาปุริสา สภาอิจเจวมันโต สุคุตโต สุรักโข ชินานุภาเวน ชิตุปัทโว ธัมมานุภาเวน ชิตาริ สังโฆ สังฆานุภาเวน ชิตันตราโย จรามิ สัทธัมมานุภาวปาลิโตติ ชินปัญชรปริตตัง ฯ

พระคาถามหาวิเศษบทนี้เป็นของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังษี) วัดระฆัง ธนบุรี พระราชาคณะในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จฯ องค์นี้ทรงมีอภินิหารมากมาย ท่านเป็นผู้สร้างพระผง (พระพิมพ์พระสมเด็จ) แจกแก่ประชาชนในสมัยนั้นให้เป็นทาน ปรากฏว่า ผู้ได้รับพระสมเด็จท่านไว้บูชา มีคุณอภินิหารมากมาย ความเรื่องนี้ทรงทราบถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงรับสั่งถามว่า พระผงนั้นทำอย่างไรจึงได้ปรากฏอภินิหารมากถึงเพียงนี้ สมเด็จพุฒาจารย์จึงถวายพระพรให้ทรงทราบ พร้อมกับถวายพระคาถาชินบัญชรว่า ได้กระทำขึ้นสำเร็จด้วยพระคาถามหาวิเศษบทนี้

พระคาถาบทนี้มีคุณานุภาพมากมาย ผู้ใดภาวนาไว้ก่อนจะนอนทุกคืนเสมอไป จะเจริญยิ่งด้วยลาภยศเจริญชนมายุยืนยาวปราศจากภัยอันตรายที่จะมาเบียดเบียน เสกน้ำมนต์กินรดศีรษะ แก้สรรพโรคภัยไข้เจ็บ แก้คุณทะมบทุกจำพวกได้สิ้น ทำน้ำมนต์สะเดาะพระเคราะห์ แก้อวมงคลต่าง ๆ น้ำมนต์รดและอาบคนวิกลจริตก็ดี ปลุกพระเครื่องรางและของขลัง จะประสิทธิ์ขลังยิ่ง ๆ ขึ้น เสกน้ำไว้ล้างหน้าทุก ๆ เช้า เป็นมงคล มีสง่าราศี แคล้วคลาดจากสรรพภัยนานา ปรารถนาสิ่งใด มั่นใจภาวนา จะเกิดผลสำเร็จความปรารถนา ข้าพเจ้าพิมพ์ครั้งที่ ๑ ได้มีผู้เลื่อมใส ใช้เสกน้ำมนต์กินประจำ ปรากฏว่า โรคเบาหวานที่เขาเป็นอยู่และเคยรักษามามากแล้วก็ไม่หาย แต่เมื่อใช้น้ำมนต์นี้ ๒ เดือนกว่า โรคนั้นหายเป็นปกติ และเคยทำน้ำมนต์ให้คนที่เป็นโรคประสาทกินเพียง ๑ ขวด ก็หายเป็นปกติ เป็นที่ประจักษ์แก่ข้าพเจ้ามาแล้ว พระคาถาบทนี้ได้รับความกรุณาจากท่านเจ้าคุณพระธรรมกิตติ วัดระฆัง พิมพ์แจกและส่งไปให้ข้าพเจ้า ฯ