คุยกับผู้ใช้:Octahedron80

จาก วิกิซอร์ซ
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย[แก้ไข]

สวัสดีครับคุณ Octahedron80 ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิซอร์ซ สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:24, 26 มิถุนายน 2551 (ICT)

อย่าเพิ่งลบ[แก้ไข]

ก็เอาอย่าง en:Dictionary of Christian Biography and Literature to the End of the Sixth Century และอื่น ๆ en:Category:Dictionaries นั่นแหละ เพราะฉะนั้น จะเอาป้ายเสนอลบออกล่ะนะ

—— Clumsy พูดคุย | ๒๕๕๓.๑๒.๓๐, ๐๑:๐๙ นาฬิกา (ICT)

ดูให้ดี ๆ สิ ใครบอกว่ายาวเกินกว่าสองสามบรรทัด en:Dictionary of Christian Biography and Literature to the End of the Sixth Century/Abgar และอื่น ๆ ก็มีถมไป

พจนานุกรมกฎหมายนี้ ขณะนี้ พิมพ์อันที่มันสั้น ๆ มันมือก่อน จึงเห็นจำพวกแค่สองสามบรรทัด ไอ้ที่ใหญ่และยาว ก็เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ

—— Clumsy พูดคุย | ๒๕๕๓.๑๒.๓๐, ๐๑:๑๕ นาฬิกา (ICT)

ลายมือชื่อ[แก้ไข]

ดูเหมือนว่า ในราชกิจจาฯ และเว็บกฤษฎีกา ฉบับที่มีแต่ข้อความ จะตัดลายมือชื่ออก ใส่เป็น

  • "ประกาศ ณ วันที่... อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี" (ดู)
  • "ประกาศ ณ วันที่... พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร" (ดู)
—— Clumsy พูดคุย | ๒๕๕๓.๑๒.๓๐, ๐๔:๐๘ นาฬิกา (ICT)

แม่แบบต่าง ๆ[แก้ไข]

สวัสดีครับ

  1. ผมได้สร้าง แม่แบบ:คุณภาพเนื้อหา โดยลอกมาจากของอังกฤษเขา ใช้สำหรับบ่งบอกระดับคุณภาพของหน้าันั้น โดยจะปรากฏไอคอนเล็ก ๆ ตรงมุมซ้ายบนของหน้า เช่น United States Declaration of Independence จะเห็นไอคอนแดง ๆ ตรงแถบ "Page" บนสุดของหน้า แต่ดูเหมือนว่า ในวิกิซอร์ซภาษาไทย ไอคอนแบบนี้มันไม่แสดง
  2. นอกจากนี้ ผมยังได้สร้าง แม่แบบ:ข้อมูลเนื้อหา แต่ผมพบว่า วิกิซอร์ซภาษาไทย ตารางไม่มีเส้น และไม่มีสีด้วย (เทียบต้นฉบับ Template:Textinfo)

ขอรบกวนช่วยตรวจสอบหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

--Aristitleism 17:45, 4 มกราคม 2554 (ICT)

ที่ไม่มีสีสันเพราะว่าไม่มีผู้ดูแลเพิ่มสไตล์ชีตให้ครับ เราทำอะไรไม่ได้ --Octahedron80 09:13, 5 มกราคม 2554 (ICT)

วิกิซอร์ซ:หลักการตั้งชื่อบทความ[แก้ไข]

ที่เห็นตอนนี้ เป็นแบบที่นึกอะไรได้ก็ใส่ลงไป ตามประสบการณ์หางอึ่งของผมผู้เข้ามาได้ไม่ถึงปีครับ คงต้อง(ให้คนอื่น)ปรับปรุงต่อไป --Aristitleism 17:42, 12 ตุลาคม 2554 (ICT)

Check User[แก้ไข]

สวัสดีครับ หากไม่เป็นการรบกวน อยากเรียนเชิญ คุณ Octahedron80 มารับหน้าที่ Check User ในโครงการพี่น้องนี้ด้วย ทั้งวิกิพจนานุกรม, วิกิตำรา, วิกิคำคม และวิกิซอร์ซ ส่วนอีกคนหนึ่ง คุณ Octahedron80 ก็ลองเสนอชื่อมาได้ครับ จะได้ทำการเสนอเรื่องต่อทาง Meta แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำประกาศลงชื่อสนับสนุนแบบเลือกตั้งผู้ดูแลระบบในวิกิพีเดียด้วยหรือไม่ครับ --B20180 (พูดคุย) 01:22, 5 เมษายน 2558 (ICT)

เมืองไทยในอดีต[แก้ไข]

ผมกู้คืนเนื้อหาของเรื่องเมืองไทยในอดีตที่ถูกลบมาไว้ในหน้าย่อยของคุณดังนี้ครับ

ขออนุญาตให้ระยะเวลาทำสำเนา 7 วัน เพื่อป้องกันการเก็บเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ทราบว่าเพียงพอมั้ยครับ? --Bebiezaza (คุย) 23:16, 20 ธันวาคม 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ --Octahedron80 (คุย) 13:25, 22 ธันวาคม 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]