คุยกับผู้ใช้:Disthan

จาก วิกิซอร์ซ
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิซอร์ซภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Disthan สู่วิกิซอร์ซภาษาไทย

เราขอแนะนำหน้าต่าง ๆ ที่อาจเป็นประโยชน์แก่คุณดังนี้

อย่าลืมลงชื่อของคุณในหน้าอภิปรายด้วยการพิมพ์ --~~~~ ถ้าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานหรือเรื่องใด ๆ สามารถสอบถามหรือพูดคุยกันได้ที่หน้าเซ็นเตอร์พ้อยท์หรือดิสคอร์ด

ขอให้คุณมีความสุขในการมีส่วนร่วมกับวิกิซอร์ซ!

Hello Disthan! Welcome to Thai Wikisource. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Central discussion. Have a nice day!

-- New user message (พูดคุย) 20:38, 24 พฤศจิกายน 2556 (ICT)

Translating the interface in your language, we need your help[แก้ไข]

Hello Disthan, thanks for working on this wiki in your language. We updated the list of priority translations and I write you to let you know. The language used by this wiki (or by you in your preferences) needs about 100 translations or less in the priority list. You're almost done!
ในการเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงคำแปลสำหรับทุกวิกิ โปรดใช้ translatewiki.net โครงการแปลเป็นภาษาถิ่นของมีเดียวิกิ

Please register on translatewiki.net if you didn't yet and then help complete priority translations (make sure to select your language in the language selector). With a couple hours' work or less, you can make sure that nearly all visitors see the wiki interface fully translated. Nemo 21:06, 26 เมษายน 2558 (ICT)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey[แก้ไข]

  1. This survey is primarily meant to get feedback on the Wikimedia Foundation's current work, not long-term strategy.
  2. Legal stuff: No purchase necessary. Must be the age of majority to participate. Sponsored by the Wikimedia Foundation located at 149 New Montgomery, San Francisco, CA, USA, 94105. Ends January 31, 2017. Void where prohibited. Click here for contest rules.

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey[แก้ไข]

(Sorry to write in Engilsh)

การประชุม ESEAP 2018[แก้ไข]

สวัสดีค่ะ คุณ Disthan

งานประชุม ESEAP 2018เปิดรับสมัครขอรับทุนแล้ว!

การประชุม ESEAP 2018 เป็นการประชุมระดับภูมิภาคสำหรับชุมชนวิกิมีเดียในพื้นที่ ESEAP ซึ่งย่อมาจาก East and South East Asia, and Pacific (เอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแปซิฟิก) และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2561 ณ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ทุนเต็มจำนวนมีจำนวนจำกัด สูงสุด 2 คนต่อประเทศและประเทศของคุณสามารถส่งตัวแทนเข้าร่วมได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมบนหน้านี้

พวกเรายินดีที่จะรับการนำเสนอหลายรูปแบบ รวมทั้ง:

  • กิจกรรมเชิงปฏิบัติการและการติว: การนำเสนอที่เน้นการปฏิบัติจริง โดยมีเป้าหมายในการฝึกทักษะใหม่หรือทำภารกิจเฉพาะ ระยะการประชุมมีความยาว 55 นาที นำโดยผู้นำเสนอ ในพื้นที่ห้องเรียนซึ่งเหมาะกับการใช้แล็ปท็อปคอมพิวเตอร์และการทำงาน
  • โปสเตอร์: รูปแบบขนาด A2 เพื่อให้ข่าวสาร แบ่งปันกิจกรรมหรือโครงการในชุมชนของคุณ ริเริ่มความคิด ก่อตั้งต้นแบบ หรืออธิบายปัญหา โปสเตอร์จะต้องถูกอัพโหลดไปที่วิกิมีเดียคอมมอนส์โดยมีลิขสิทธิ์ที่เหมาะสม
  • การนำเสนอแบบสั้น/การพูดเชิงแบ่งปัน: การนำเสนอเป็นเวลา 10 – 15 นาทีเกี่ยวกับหัวข้อหนึ่ง

ปิดการรับสมัครขอทุนและส่งการนำเสนอในวันที่ 15 มีนาคม 2561 หากมีข้อสงสัย อย่าลังเลที่จะติดต่อฉันหรือส่งอีเมลไปยัง eseap@wikimedia.or.id

ด้วยความเคารพ --Pilarbini (คุย) 23:36, 9 มีนาคม 2561 (ICT)

งานในวิกิซอร์ซ[แก้ไข]

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณ Disthan ที่มีส่วนร่วมในวิกิซอร์ซเป็นเวลาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม มีงานเขียนจำนวนมากที่คุณสร้างขึ้นโดยผมและผู้ใช้บางท่านไม่เข้าใจว่าคืออะไรและอาจไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ (วิกิซอร์ซ:วิกิซอร์ซคืออะไร) และถูกแจ้งลบได้ (วิกิซอร์ซ:นโยบายการลบ) จึงอยากขอความร่วมมือในการปรับปรุงงานที่คุณสร้างให้สอดคล้องต่อนโยบายและแนวปฏิบัติรวมถึงรูปแบบการเขียนของวิกิซอร์ซ

ส่วนนี้เป็นข้อเสนอในการปรับปรุงคราว ๆ จากที่ผมเห็นนะครับ

  1. ตั้งชื่องานเขียนให้สอดคล้องตาม วิกิซอร์ซ:หลักเกณฑ์การตั้งชื่อ โดยใช้ชื่องานหลัก ไม่ใช้ชื่อบทโดด ๆ อย่าง ๒. ปริหานิกถา, ๘. นาคสมาลวโคฺค ผู้อ่านจะไม่ทราบว่าเป็นบทอะไรของงานไหนครับ
  2. ถ้าเป็นงานเขียนที่ใช้ภาษาบาลีหรือสันสกฤต ควรมีการแปลเนื้อหาเป็นภาษาไทยเพราะที่นี้เป็นโครงการภาษาไทยครับ
  3. เพิ่มหมวดหมู่ลงในงานเขียนเพื่อจัดระเบียบรวบรวมงานที่เกี่ยวข้องให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ถ้ามีแค่หน้าเดียวให้เพิ่มตามประเภทของงาน (เช่น หมวดหมู่:บทสวดมนต์) ถ้างานนั้นมีหลายหน้าให้สร้างหมวดหมู่ตามชื่องานเพื่อรวบรวมแต่ละบทแล้วค่อยเพิ่มหมวดหมู่ของงานเขียนลงในประเภทอีกทีครับ
  4. ติดป้ายลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง (เช่น {{PD-Thailand}}, {{PD-TH-exempt}}) เพื่อให้ผู้ใช้ทราบสถานะทางลิขสิทธิ์ของงานเขียนนั้นครับ
  5. ถ้าคุณมีหนังสือ/ไฟล์ต้นฉบับสามารถสแกนหรืออัปโหลดเพื่อแสดงประกอบกับหน้างานเขียนได้ ดูเพิ่มเติมที่ วิธีใช้:การพิสูจน์อักษร

หลายส่วนอาจต้องใช้เวลาซึ่งไม่บังคับให้รีบทำทันที แต่ขอให้งดการสร้างงานใหม่ที่มีรูปแบบเดิม หน้าบางส่วนที่ถูกลบแล้วอยากให้กู้คืนให้แจ้งที่ วิกิซอร์ซ:แจ้งผู้ดูแลระบบ และถ้ามีข้อสงสัยอะไรสอบถามได้ครับ --Geonuch (คุย) 08:47, 24 เมษายน 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ตามที่ทางผู้ใช้ได้อธิบายในหน้าคุยนี้ ทางวิกิซอร์ซไม่สามารถรับงานที่มีลิขสิทธิ์ (รวมถึงไม่ใช่ภาษาไทย) ได้ ขอให้คุณ Disthan ทำความเข้าใจในส่วนนี้ และถ้ายังมีการลงเนื้อหาแบบเดิมซ้ำอีกอาจมีการพิจารณาบล็อกผู้ใช้ครับ --Geonuch (คุย) 09:02, 28 เมษายน 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

พูดคุย:กถาวตฺถุ-อฎฺฐกถา[แก้ไข]

ย้ายการอภิปรายจาก พูดคุย:กถาวตฺถุ-อฎฺฐกถา

พระอรรถกถาปาฬีฉบับนี้ เป็นฉบับฉัฏฐสังคายนา หรือการสังคายนาครั้งที่ 6 ที่ประเทศพม่า เผยแพร่โดย tipitaka.org ภายใต้การดูแลของ Vipassana Research Institute นำมาเผยแพร่ในที่นี้โดยได้รับการอนุญาตจากสถาบันแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Disthan (พูดคุยหน้าที่เขียน) 14:52, 25 เมษายน 2563‎
@Disthan: จากเว็บที่ให้มามีระบุ Copyright Vipassana Research Institute ซึ่งหมายความว่าเนื้อในเว็บไซต์ต้นทางที่คุณคัดลอกเนื้อหามีลิขสิทธิ์ครับ --Geonuch (คุย) 21:43, 25 เมษายน 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ที่สำคัญ คือ ตามนโยบายลิขสิทธิ์ของวิกิซอร์ซ งานที่จะเอามาลงวิกิซอร์ซได้ ต้องเป็นแบบ free (คือ ปราศจากลิขสิทธิ์โดยสิ้นเชิง จะเอาไปทำอะไรก็ได้ ไม่มีข้อจำกัด แม้จะเอาไปใช้เพื่อการค้าก็ได้) การที่เพียงแต่อนุญาตให้เอามาลง เอามาเผยแพร่ ฯลฯ ไม่สามารถใช้ได้ (เว้นแต่เป็นการอนุญาตให้เอาไปทำอะไรก็ได้ ไม่จำกัด แม้เพื่อการค้า) --Miwako Sato (คุย) 23:12, 25 เมษายน 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

แจ้งพิจารณาหน้า[แก้ไข]

สวัสดีครับ ผมได้แจ้งให้มีการพิจารณาหน้าที่คุณสร้างที่เซ็นเตอร์พ้อยต์ (หน้าอภิปรายส่วนกลาง) ถ้าคุณมีความคิดเห็นใด ๆ สามารถแสดงให้ทางชุมชนทราบได้ในหน้าดังกล่าว ขอบคุณครับ --Geonuch (คุย) 13:30, 22 พฤษภาคม 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]