คุยกับผู้ใช้:Nitisart Jungtrakungrat

จาก วิกิซอร์ซ
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิซอร์ซภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Nitisart Jungtrakungrat สู่วิกิซอร์ซภาษาไทย

วิกิซอร์ซ เป็นเว็บไซต์ห้องสมุดออนไลน์ซึ่งรวบรวมสิ่งตีพิมพ์ที่เป็นสาธารณสมบัติที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม และร่วมกันปรับปรุงให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น เราขอแนะนำหน้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ดังนี้

หากไม่แน่ใจว่าควรทำอะไรก่อนดี ลองแวะดูได้ที่คุณช่วยเราได้

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิซอร์ซ สามารถสอบถาม ปรึกษา หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่หน้าถามการใช้งาน

Breezeicons-emotes-22-face-smile.svg ขอให้มีความสุขกับการเขียนวิกิซอร์ซ

Hello Nitisart Jungtrakungrat! Welcome to Thai Wikisource. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook. Have a nice day!

-- New user message (คุย) 07:02, 9 กันยายน 2561 (ICT)

ดาวเกียรติยศ[แก้ไข]

Barnstar-law.png ดาวเกียรติยศกฎหมาย
ขอมอบดาวเกียรติยศกฎหมายให้กับคุณ Nitisart Jungtrakungrat สำหรับการเข้ามีส่วนร่วมบนวิกิซอร์ซที่เกี่ยวข้องกับเอกสารต้นฉบับทางกฎหมายจำนวนมากครับ Geonuch (คุย) 07:45, 20 พฤษภาคม 2562 (ICT)

หน้าพิสูจน์อักษร[แก้ไข]

ลองอ่าน วิธีใช้:การพิสูจน์อักษร อาจจะเป็นประโยชน์ค่ะ --Miwako Sato (คุย) 22:10, 9 มีนาคม 2563 (+07)

แม่แบบ[แก้ไข]

หน้าประมวลกฎหมายอาญานั้นผู้ใช้เก่า ๆ ทำค้างไว้ตั้งแต่ 10 ปีก่อน แต่จำเป็นต้องรื้อใหม่ทั้งหมด เพราะใช้รูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้งานแม่แบบเป็นรายมาตราเพื่อจะได้ลิงก์หลาย ๆ หน้า (ซึ่งโดยสภาพแล้วไม่ใช่แม่แบบจริง ๆ)

ปัจจุบันมีฟีเจอร์พิสูจน์อักษร ซึ่งสามารถลิงก์ได้หลายหน้าเหมือนกัน ทั้งยังสามารถตรวจสอบกับต้นฉบับให้แม่นยำได้ด้วย

จึงขอให้งดสร้างแม่แบบมาตราต่าง ๆ (เพราะของเก่าที่รอการเก็บกวาดและลบทิ้งก็มีมากอยู่แล้ว ไม่ควรเพิ่มจำนวนขึ้นอีก)

และถ้าจะทำประมวลกฎหมายอาญา ก็แนะนำให้รื้อทั้งหมดเป็นแบบพิสูจน์อักษร (เหมือนหน้าใหม่ ๆ เช่น พระราชบัญญัติธรรมนูญการปกครองแผ่นดินสยามชั่วคราว พุทธศักราช ๒๔๗๕, กฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พระพุทธศักราช ๒๔๖๗, พระไอยการลักษณวิวาทตีด่ากัน ฯลฯ ค่ะ)

ขอบคุณค่ะ --Miwako Sato (คุย) 05:09, 21 มีนาคม 2563 (+07)

แม่แบบ[แก้ไข]

สวัสดีครับ รบกวนย้ายเนื้อหาใน แม่แบบ:อยุธยาวิทยานุสรณ์/๑-๖ ไปยังเนมสเปซที่เหมาะสมหรือเก็บสำเนาไว้เนื่องจากเนมสเปซแม่แบบไม่ได้ใช้ในการลงเนื้อหาเพื่อแสดงงานเขียนในวิกิซอร์ซและจะถูกดำเนินการลบครับ ขอบคุณครับ --Geonuch (คุย) 12:36, 24 กรกฎาคม 2563 (+07)

เรื่องที่เกี่ยวเนื่อง:
  1. ถ้ามีไฟล์ต้นฉบับ (เป็น pdf หรืออย่างอื่น) แนะนำให้คุณอัปโหลดไฟล์นั้นมาทำแบบพิสูจน์อักษร ดังที่เคยกล่าวเมื่อนานมาแล้ว จะดีกว่าค่ะ เพราะจะสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้
  2. ที่สำคัญ คือ งาน "อยุธยาวิทยานุสรณ์" มีงานเขียนของหลายคนรวมอยู่ ซึ่งบางคนยังมีลิขสิทธิ์อยู่ เช่น ปรีดี พนมยงค์ (เสียชีวิต พ.ศ. 2526), ถวัลย์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ (เสียชีวิต พ.ศ. 2531) ฯลฯ งานของบุคคลเหล่านี้ไม่สามารถนำมาลงวิกิซอร์ซได้ค่ะ
--Miwako Sato (คุย) 14:47, 24 กรกฎาคม 2563 (+07)
รบกวนอย่าใช้วิธีทำหน้าว่างครับ ระบบไม่ได้ลบให้อัตโนมัติเมื่อทำหน้าว่างและผู้ดูแลระบบต้องมาตามหาหน้าภายหลัง ถ้าจะลบให้ใส่ {{ลบ|ผู้สร้างแจ้งลบ}} ก็ได้ครับ --Geonuch (คุย) 11:06, 26 กรกฎาคม 2563 (+07)

พรก ฉุกเฉิน[แก้ไข]

ผมรอมาเกือบวันหนึ่งแล้ว ขอสอบถามว่าเหตุใดจึงสร้างแต่แม่แบบ ไม่เอาเนื้อหามาลงเสียทีครับ --Horus (คุย) 15:52, 16 ตุลาคม 2563 (+07)

หมุด[แก้ไข]

สวัสดีครับ ขอถือวิสาสะแจ้งเรื่องนอกโครงการเกี่ยวกับคำขอแจ้งลบรูปถ่ายหมุดคณะราษฎรที่คอมมอนส์เพื่อทราบคำตอบเรื่องลิขสิทธิ์ของภาพที่คุณอัปโหลด ขอบคุณครับ --Geonuch (คุย) 13:16, 27 ตุลาคม 2563 (+07)

ขอตำหนิคุณหน่อยนึงคือถ้าเรื่องมันไม่ถึงที่สุดจริง ๆ คุณก็ไม่เห็นขยับอะไร ต้องรอให้ถูกลบจริง ๆ ก่อนค่อยไปแก้ข้อมูลอย่างนั้นหรือครับ (ทั้งที่ไปแก้ตอนนี้เลยก็ได้ จะบอกว่าเป็นภาพถ่ายเองไม่ใช่ภาพเอามาจากเฟซบุ๊กในทีแรกก็ไม่ดำเนินการ) --Horus (คุย) 17:36, 28 ตุลาคม 2563 (+07)